Vài điểm khó khăn của cửa hàng tạp hóa gặp phải và cách giải quyết

09/27/2018
bởi Admin Admin

Vài điểm khó khăn của cửa hàng tạp hóa gặp phải và cách giải quyết. Khi bạn quyết định mở một cửa hàng tạp hóa chắc chắn bạn sẽ không lường trước được sự khó khăn trong việc quản lý số lượng hàng của mình. Có thể những ngày đầu tiên bạn có thể ghi chép cẩn thận lại từng mục đã mua và đã bán. Thế nhưng với thời gian các mặt hàng cũng phình rộng ra hơn. Gia tăng rất nhiều các mặt hàng hóa, bạn sẽ không thể nào quản lý chặt chẽ được như những ngày đầu tiên nữa.

phan-mem-ban-hang-tap-hoa.png?1538021849

Hầu như cứ sau một thời gian tương đối dài là người kinh doanh đều gặp phải tình trạng quản lý không chặt. Thiếu thốn các mặt hàng cần thiết để kinh doanh. Không quản lý tốt được nguồn vốn của mình. Việc kiểm kê kho hàng tháng trở nên thành 1 cực hình đối với họ và với các nhân viên làm việc tại đó. Rất nhiều thời gian cho việc đưa ra một con số cụ thể cho mặt hàng đang kinh doanh nào đó. Không thể có chu trình đặt hàng hợp lý.

Kinh doanh tạp hóa cần một công cụ giúp họ quản lý tốt hơn

Bạn sẽ cần các công cụ giúp bạn quản lý việc bán hàng và nhập hàng tốt hơn. Chỉ khi nào các công việc đó trở nên đơn giản và gọn nhẹ thì bạn mới có thể rảnh tay để làm những việc khác. Những công cụ này như là một phần tất yêu giúp người kinh doanh có thể phát triển mạnh hơn việc của mình. Một bộ phần mềm quản lý bán hàng sẽ là một công cụ hữu ích nhất dành cho bạn.

Đây là một bộ phần mềm được thiết kế chuyên biệt cho việc quản lý đầu vào và đầu ra của mô hình tập hóa. Phần mềm hàng là thứ mà bạn sẽ thay mặt bạn quản lý từng đơn vị hàng hóa nhỏ nhất khi chúng được nhập hàng hoặc xuất hàng. Các số liệu hàng hóa còn trên hệ thống sẽ được phần mềm bán hàng trừ hoặc cộng trực tiếp số lượng trên số liệu tổng. Nên số liệu mà bạn tra cứu trên phần mềm sẽ là số liệu chính xác nhất tại mọi thời điểm mà người dùng tra cứu. Có thể tổng hợp lại những lợi ích mà phần mềm bán hàng có thể đem lại cho cửa hàng tạp hóa như :

  • Quản lý số liệu sản phẩm chi tiết đến từng đơn vị nhỏ nhất
  • Số liệu trên hệ thống luôn là số liệu mới nhất
  • Quản lý số liệu nhập hàng chính xác với những số liệu và ngày tháng cụ thể
  • Hỗ trợ bán hàng với tính năng thanh toán bán lẻ tại quầy
  • Chúng có thể quản lý cả tiền mua bán chính xác nhất

Chỉ với vài điều trên là bạn có thể thấy rằng mình có nên đầu tư một bộ phần mềm bán hàng hay không. Một khoản chi phí không hề lớn, nhưng bạn lại là người được lợi ích quá nhiều từ chúng. Đây có thể nói là một khoản đầu tư rất thông minh và chính xác. Bạn đừng lo lắng về chi phí của chúng quá nhiều, bởi một phần mềm rất rẻ thậm chí bạn còn được hỗ trợ sử dụng thời gian rất dài.

Tham khảo qua quy trình bán hàng tạp hóa với phần mềm bán hàng

Đây là một quy trình chung chung cho việc bán hàng và quản lý qua phần mềm mà thôi. Chúng tôi không thể đi vào chi tiết nhỏ nhất trong khuôn khổ bài viết này. Nhưng với quy trình bán hàng cơ bản này bạn cũng có thể thấy được cách chúng làm việc có hợp với bạn hay không. Hoặc chúng có thể mang lại những gì mà bạn đang cần không.

Chức năng nhập hàng: Bạn có thể nhập hàng với một bản dữ liệu hoặc excel, hoặc có thể sử dụng một máy đọc mã vạch giá rẻ để nhập liệu từng lo hàng một. Mỗi cách đều cho kết quả chính xác, nhưng cho số lượng khác nhau. Ví dụ nếu bạn có nhiều hàng hóa nếu nhập hàng bằng máy đọc mã vạch sẽ rất lâu. Thay vào đó bạn nên nhập liệu bằng excel sẽ chính xác hơn.

Chức năng bán hàng: Bán hàng cũng tương tự như là nhập hàng mà thôi. Với khách lẻ lấy số lượng ít bạn có thể xuất hàng bằng máy đọc mã vạch. Còn nếu là khách hàng lấy buôn thì bạn nên xuất hẳn 1 file excel ra ngoài để dễ bề quản lý và kiểm tra số lượng hơn.

Chức năng kiểm kho: Chức năng này hoàn toàn phụ thuộc vào số liệu đã bán hàng và nhập hàng ở các bước làm trên. Mọi công việc tổng hợp và cộng trừ số liệu đều được phần mềm bán hàng làm tự động. Bạn không cần phải công tác gì cho việc kiểm kho này. Cuối tháng bạn chỉ làm 1 việc duy nhất đó chính là vài click chuột để phần mềm bán hàng có thể xuất dự liệu theo yêu cầu của bạn.

Có thể thấy chỉ với một phần mềm bán hàng thôi bạn có thể tự động hóa quy trình bán hàng của mình một cách dễ dàng nhất. Tất nhiên là trong phần mềm của chúng tôi còn nhiều tính năng nhỏ khác. Có nhiều tiện lợi hơn cho công việc của bạn. Hãy liên hệ trực tiếp với số 0869 25 6638 để biết chi tiết hơn về bộ sản phầm bán hàng

Chi tiết : Phần mềm bán hàng giá rẻ

Bài viết khác Bài viết khác