Để sử dụng phần mềm bán hàng bằng mã vạch cần những thiết bị gì

09/28/2018
bởi Admin Admin

Để sử dụng phần mềm bán hàng bằng mã vạch cần những thiết bị gì. Bán hàng bằng mã vạch khái niệm đã không còn xa lạ với nhiều người đã có kinh nghiệm kinh doanh nhiều năm. Và với cả những người mới và đang chuẩn bị kinh doanh thì cũng đã từng biết đến phương pháp bán hàng qua các mã vạch của sản phẩm này rồi. Thế nhưng để có thể sử dụng phương pháp này trọn vẹn thì bạn vẫn phải cần những thiết bị cho nó. Và những thiết bị cần thiết nào thì bạn có thể tham khảo ở bài viết này.

thiet-bi-ban-hang-ma-vach.png?1538117496

Bán hàng bằng mã vạch cần những thiết bị sau

Máy đọc mã vạch : Đây là thiết bị đầu tiên mà bạn cần có để bán hàng. Bởi chúng là thiết bị có lẽ là người dùng bình thường có thể nhìn thấy dễ dàng nhất và hay bắt gặp nhất. Là một thiết bị có phần quen thuộc bậc nhất nên chúng tôi cho chúng là thiết bị đầu tiên cần đến. Chỉ cần máy đọc mã vạch giá rẻ là bạn có thể sử dụng tốt chức năng của chúng tôi. Bạn không cần phải chọn máy đắt tiền làm gì cả, bạn là người kinh doanh nên chi phí vừa phải là tiêu chí tốt nhất dành cho bạn.

may-doc-ma-vach.png?1538117869638

Tham khảo : Máy đọc mã vạch giá bao nhiêu là hợp lý

Máy in hóa đơn : Chắc hẳn rồi, nếu bạn đã được gặp máy đọc mã vạch thì chắc chắn bạn đã từng nhìn thấy máy in hóa đơn rồi. Thậm chí bạn chính là người đã cầm trên tay các hóa đơn được in ngay tại siêu thị. Hóa đơn đó chính là được in từ máy in hóa đơn mà chúng ta đang nói đến ở đây. Bạn sẽ thấy đây là thiết bị cuối cùng trong hàng loạt động tác bán hàng bằng mã vạch của người bán hàng phải không. In hóa đơn chính là chiếc máy in phiếu thanh toán cuối cùng cho khách hàng của bạn. Cũng là một thiết bị không thể thiếu được.

may-in-hoa-don-ban-le.png?1538118196454

Xem : Ứng dụng máy in hóa đơn trong bán lẻ

Máy in mã vạch : Quay trở lại từ đầu tiên một chút. Chúng ta có máy đọc mã vạch thì mọi người sẽ tự hỏi mã vạch đó từ đâu ra phải không. Tất nhiên rồi để đọc mã vạch thì tất nhiên là chúng ta phải có máy in mã vạch. Mặc dù là đã có mã vạch sẵn trên sản phẩm, thế nhưng các mã vạch có sẵn này lại hoàn toàn giống nhau. Bạn không thể quản lý được số lượng của chúng. Do đó bạn cần một chiếc máy in mã vạch để tự tạo mã vạch quản lý của riêng mình rồi. Máy in mã vạch là việc quan trọng để có thể tạo ra mã vạch cho bạn.

may-in-ma-vach.png?1538118352221

Xem thêm : 02 chiếc máy in mã vạch giá rẻ tốt nhất 2017

Kết nối các thiết bị thành một chu trình

Các thiết bị chúng ta đã có đủ, giờ là lúc câu hỏi đặt ra là làm thế nào để kết hợp các thiết bị này lại. Để chúng là một vòng khép kín quản lý mà bạn vẫn mong muốn. Câu trả lời là bạn cần một bộ phần mềm quản lý bán hàng làm trung tâm để kết nối chúng lại. Phần mềm bán hàng này như là một bộ não của chúng vậy. Máy in mã vạch in mã vạch cho bạn thì bạn cần phải nhập liệu mã vạch vào phần mềm. Máy đọc mã vạch thì phần mềm sẽ tự động đưa ra dữ liệu của chính mã vạch mà bạn đã in và nhập liệu đó ra. Và cuối cùng là chính bộ phần mềm bán hàng sẽ tổng hợp đơn hàng và điều hành việc in hóa đơn cho khách hàng.

Do vậy một bộ phần mềm bán hàng là thứ cần thiết nhất để kết nối các thiết bị lại thành môt. Nó là bộ xử lý tất cả việc bán hàng của bạn, hãy chọn cho mình một bộ phần mềm phù hợp nhất với mặt hàng mà bạn đang kinh doanh.

Chi tiết : Phần mềm quản lý bán hàng mã vạch giá rẻ

Bài viết khác Bài viết khác