Mực in mã vạch

Mực in mã vạch loại mực dành riêng cho các máy in sử dụng công nghệ in nhiệt. Các máy in nhiệt này sẽ có một đầu in nhiệt. Đầu in nhiệt này hoạt động theo cách tạo ra nhiệt và làm nóng chảy mực in. Mực in mã vạch không thể sử dụng bởi các máy in thường vì cấu tạo của chúng khác nhau. Đây là mực in chuyên dụng cho máy in nhiệt. Chất sáp là thành phần chủ đạo tạo nên mực in mã vạch. Sáp được ép mỏng lên một lớp phim mỏng và được cuộn thành từng cuộn.

Mực in mã vạch chỉ có thể sử dụng một lần duy nhất. Khi nhiệt độ được tạo ra và tác động lên ribbon mực, lúc này mực in đã chảy xuống bề mặt của giấy in. Và chúng không thể sử dụng lại được nữa. Những chỗ còn xót mực cũng không thể sử dụng lại được.

Mực in mã vạch cũng được phân chia làm nhiều loại

Mực in mã vạch wax : Loại mực in mã vạch giá rẻ. Khi nào thì chúng ta nên sử dụng loại mực in này. Mực in wax có giá rẻ không phải vì chúng có chất lượng kém. Mà đây là loại mực sử dụng chất liệu cấu thành là sáp ( wax ). Đây là nguyên liệu thô có giá thành rẻ. Khi thành phẩm là từng cuộn mực in wax, chúng cũng có giá thành rẻ. Mực in wax cũng dễ tan chảy bởi nhiệt nhỏ, nên khi gặp nước hoặc hóa chất chúng cũng dễ dàng bị bong tróc. Mực in mã vạch wax chỉ phù hợp với loại decal nhất định như decal thường.

Mực in mã vạch wax resin : Có khả năng chống ẩm, chống nước. Rất khó tan khi gặp nước, cùng khả năng chống trày xước là khá tốt. Chính chất nhựa resin được pha với wax trong thành phần tạo nên mực in mã vạch wax resin đã cho mực in này có những khả năng đó. Khả năng chống nước cùng khả năng bám chắc trên bề mặt tem nhãn là thứ khiến wax resin có giá thành khá cao.

Mực in mã vạch resin : Khi nghe đến tên gọi của loại mực này. Không ít người đã biết đến thành phần của chúng. Với tỷ lệ phần nhỏ resin trong nguyên liệu thì wax resin cho chất lượng in tốt như thế nào. Đây là mực in mã vạch resin mực có tỷ lệ resin chiếm rất cao trong thành phần. Tất nhiên rằng đây là loại mực in có chất lượng rất tốt. Độ bám dính là gần như tuyệt đối. Không một loại mực in nào có độ bám tốt hơn mực in resin này. Thậm chỉ qua thời gian sử dụng rất dài chúng cũng rất khó để bị bay màu. Loại mực đắt tiền nhất. Khả năng chống nước và chịu đựng hóa chất tẩy rửa cao. Rất khó để có thể làm bay màu được mực khi đã khô.