Máy in mã vạch

Máy in mã vạch là một loại máy in khác biệt hoàn toàn so với các máy in mà bạn biết trước đây. Đây là dòng máy in mới phát triển mạnh do thị trường in ấn tem nhãn hàng hóa ngày một tăng cao. Các nhà quản lý hay các công ty công nghiệp nước ngoài đặt cơ sở và nhà máy tại nước ta. Họ mang theo công nghệ và phương pháp sử dụng và các mô hình sử dụng mã vạch trong quản lý về với nước ta. Nên việc sử dụng mã vạch cũng kéo theo đó là những thương hiệu máy in mã vạch vào nước ta.

Các nhà quản lý đã thấy những việc mà một chiếc tem nhãn mã vạch có thể mang lại cho doanh nghiệp và hàng hóa của họ. Nên các doanh nghiệp trong nước cũng đã mang mã vạch lên với các sản phẩm của mình. Đó là một sự học tập cần thiết về tính chuyên nghiệp trong bán hàng. Đặc biệt là các mặt hàng được xuất khẩu đi nước ngoài, nơi có nền bán hàng chuyên nghiệp. Nên họ cũng muốn thấy sự chuyên nghiệp trong bán hàng.

Máy in mã vạch có những thương hiệu nào

Những thương hiệu như Zebra, Godex, TSC hay Honeywell chắc hẳn bạn đã gặp chúng ở một nơi nào đó. Bởi các thương hiệu máy in mã vạch này rất nổi tiếng. Zebra và Honeywell là 2 thương hiệu nổi tiếng trên thế giới từ lâu. Còn Godex và TSC là hai thương hiệu đến từ hàng xóm của chúng ta là Đài Loan và Trung Quốc. Nhưng các thương hiệu đó đều là những thương hiệu đáng tin cậy dành cho bạn. Không phải ngẫu nhiên mà những người tiêu dùng bình thường đều nhắm đến một chiếc máy in Godex. Còn những doanh nghiệp công nghiệp thì họ lại chọn cho mình những chiếc máy in mã vạch công nghiệp của Zebra.

Công nghệ in nhiệt trên máy in mã vạch

Máy in mã vạch vẫn được coi là một thiết bị ngoại vi như những chiếc máy in khác. Chúng vẫn như các thiết bị khác, được kết nối với máy tính. Sự khác biệt chỉ đến ở cách thức hoạt động của chúng. Chúng hoạt động theo phương pháp mới nhanh hơn và tiết kiệm hơn. Máy in mã vạch theo hai phương pháp: Sử dụng nhiệt trực tiếp tác động lên giấy cảm nhiệt để tạo ra vệt in. Hoặc dùng nhiệt làm nóng chảy sáp (wax) hoặc nhựa (resin) trên ruy băng (ribbon) để tạo ra vệt in.

Nghĩa là mực in sáp tiếp xúc trực tiếp với đầu in nhiệt. Và đầu in nhiệt sẽ tác động nhiệt trực tiếp lên mực in và làm nóng chảy mực. Mưc in sau khi nóng chảy sẽ bám lên bề mặt của giấy decal tạo thành các ký tự cần in. Một phương thức hoạt động rất đơn giản nhưng lại đem lại những điều ấn tượng. Nhiệt được tác động trực tiếp lên mực in đã rút gọn được 2 bước so với việc in phương pháp phun. Mực in dạng sáp nên chúng khô rất nhanh, hầu như chỉ in xong là ngay lập tức bản in của bạn đã có thể sử dụng.

Càng đơn giản thì việc hoạt động cũng dễ dàng hơn. Phương thức hoạt động đơn giản nên cho phép máy in mã vạch đạt tốc độ có thể in rất cao. 254 mm / giây là một con số tốc độ in gây ấn tượng mạnh với tất cả mọi người. Tốc độ cao lại là một điều cần thiết trong sản xuất hàng hóa cũng như in ấn. Tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho doanh nghiệp.

Cách để chọn máy in mã vạch phù hợp

Như chúng ta đã biết ở trên, máy in mã vạch cũng có nhiều loại máy in khác nhau. Có cả dòng máy in mã vạch giá rẻ cho người sử dụng bình thường. Và các dòng máy in mã vạch cỡ lớn dành cho các doanh nghiệp công nghiệp. Tất nhiên là các dòng máy công nghiệp sẽ có giá thành rất cao vì chúng được thiết kế để làm việc ở môi trường khắc nghiệt. Trong khi đó những chiếc máy in tem nhãn giá rẻ lại thích hợp với những người sử dụng bình thường.

Nếu bạn không phải là những công ty sản xuất công nghiệp. Những chiếc máy giá rẻ là sự lựa chọn tốt dành cho bạn. Ở phân khúc máy in mã vạch giá rẻ cũng có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn. Chúng ta vẫn có những chiếc máy in tốt với tên tuổi đã được kiểm chứng qua nhiều năm. Vẫn có những sự lựa chọn cao cấp như các máy in mã vạch có độ phân giải cao 300dpi.

Có một điều rằng mỗi nhà sản xuất đều có thế mạnh riêng. Như Zebra là nhà sản xuất nổi tiếng thế giới, nhưng các dòng máy in mã vạch giá rẻ của họ lại ít được lựa chọn. Trong khi Godex và TSC lại là những sự lựa chọn hàng đầu trong phân khúc giá rẻ và người dùng phổ thông.

Máy in mã vạch sử dụng dễ dàng

Thiết kế đơn giản và phương pháp in nhanh chóng. Khiến cho chiếc máy in mã vạch rất thân thiện với người sử dụng. Ngay cả với những người mới sử dụng lần đầu tiên. Việc nắm bắt cách thức hoạt động của chúng rất dễ dàng. Bạn có thể nắm bắt ngay cách sử dụng sau vài lần làm việc với chúng. Các vấn đề kỹ thuật xảy ra trong khi sử dụng gần như là không có. Bởi phương pháp in càng đơn giản thì máy in mã vạch càng ít bộ phận làm việc. Càng đơn giản hóa cách làm việc thì vấn đề lỗi kỹ thuật lại càng khó xảy ra.

mavachmaso.net bán máy in mã vạch chính hãng các dòng máy giá rẻcông nghiệp. Chúng tôi cam kết hàng được đảm bảo chính hãng với thời gian bảo hành theo tiêu chuẩn của hãng sản xuất. Bạn chưa biết nên chọn dòng máy in nào phù hợp với mình. Hãy liên hệ trực tiếp với mavachmaso.net để được tư vấn cụ thể nhất.