Giải quyết lỗi vặt máy in zebra với những thao tác đơn giản

01/03/2019
bởi Admin Admin

Máy in mã vạch cao cấp của Zebra luôn được sự tin tưởng rất cao từ những đơn vị có tiếng trên thế giới. Thế nhưng những lỗi vặt thì rất khó để có thể tránh khỏi. Cuối cùng thì mọi thiết bị đều sẽ có những lỗi nhỏ rất riêng của chúng. Không có một thiết kế nào là hoàn hảo 100% được. Nhưng những lỗi vặt này thì người dùng có kinh nghiệm một chút cũng có thể tự sửa lỗi được. Chúng không gây phiền cho người dùng. Cùng mavachmaso điểm qua một số cách làm đơn giản, với vài thao tác là có thể khắc phục sự cố nhỏ này.

may-in-ma-vach-zebra.png?1546497889580


Những thao tác dành riêng máy in zebra

Khác với dòng máy in mã vạch giá rẻ những chiếc máy in của Zebra luôn là sản phẩm top đầu. Thường dành cho các doanh nghiệp lớn, họ ưa chuộng hơn cả dòng máy in công nghiệp này. Đã là dòng máy in công nghiệp tất nhiên là chúng phải hoạt động liên tục trong nhiều giờ làm việc liền. Thậm chí có những đơn vị lớn máy in của họ hoạt động liện tục 24/24 suốt vài năm liền. Điều đó khó tránh khỏi sự hao hụt và xuống cấp của các linh kiện nhanh hơn điều kiện sử dụng thông thường. Mong rằng những điều nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục được chúng ngay lập tức :

Khởi động lại máy in : Như đã nói ở trên thì máy in công nghiệp hoạt động liên tục thời gian dài thì khó tránh khỏi trình điều khiển của máy bị lỗi nào đó khi phải hoạt động nặng. Do đó tốt nhất là sau 1 vài ngày làm việc bạn hãy khởi động lại máy in một lần. Tắt toàn bộ nguồn của máy in bằng công tắc phía sau máy. Để máy nghỉ ngơi trong 5 - 10p sau đó khởi động lại và tiếp tục sử dụng. Việc làm này cũng giống với chiếc máy tính của bạn, bạn cần phải khởi động lại để hệ thống hoạt động tốt hơn là việc chỉ để máy ở thời gian ngủ rồi lại tiếp tục sử dụng.

Reset máy in về chế độ xuất xưởng : Một hệ điều hành hay trình điều khiển nào đó, sau một thời gian lâu dài chạy ổn định. Cũng sẽ có một bộ nhớ đệm ( cache ) lớn dần theo thời gian. Và máy in cũng cần phải được dọn dẹp sạch sẽ để chúng có thể chạy nhanh hơn. Hãy tìm kiếm chế độ reset trên màn hình hiển thị của máy in mã vạch. Máy in công nghiệp nào của Zebra cũng có màn hình hiển thị cả. Hãy tìm kiếm chúng và thực hiện lệnh reset. Các kỹ sư của hãng khuyên bạn nên reset máy in sau 1 năm sử dụng tối thiểu là 1 lần.

Hiệu chỉnh lại độ rộng và chiều dài của nhãn : Có thể trong khi sản xuất các nhà sản xuất tem bị mắc lỗi nhỏ nào đó khiến tem của bạn bị lệch một chút. Rất khó để nhận ra bằng mắt thường. Nhưng với máy in thì khác, chúng có thể dễ dàng bị lỗi ngay khi tem nhãn bị lệnh dù chỉ 1mm mà thôi. Nếu bạn gặp trường hợp này hãy thiết lập lại kích thước tem nhãn một chút.

  • Giữ nút cho đến khi nó nhấp nháy hai lần, sau đó nhả nút. Điều này sẽ chạy một bộ hiệu chỉnh tự động.

Hy vọng rằng với những mẹo nhỏ trên sẽ giúp bạn phần nào điều khiển máy in mã vạch zebra hoạt động tốt hơn. Có thể với một số người thì vẫn thấy máy in hoạt động tốt thì không cần làm gì. Nhưng nếu bạn bỏ thêm một chút thời gian thì chiếc máy in của bạn sẽ hoạt động ổn định với thời gian dài hơn nữa. Và còn không bị gặp rắc rối dù là nhỏ trong đúng lúc cần thiết nhất. Và điều cuối cùng là bạn cũng đừng quên vệ sinh sạch sẽ chiếc máy in của bạn để bảo vệ tốt hơn cho đầu in của máy nhé.

Xem thêm : Thay đầu in máy in mã vạch godex g500 lấy ngay

Bài viết khác Bài viết khác