​Cung cấp mực in mã vạch chất lượng tốt giá rẻ tại hà nội

07/20/2017
bởi Admin Admin

Cung cấp mực in mã vạch chất lượng tốt giá rẻ tại hà nội. Khi tem nhãn mã vạch của bạn sau một thời gian sử dụng thì những con tem của bạn có hiện tượng mờ đi. Hoặc tem mã vạch của bạn có hiện tượng dễ bị xước gây nhòe hoặc mất nét mã vạch của bạn. Việc đó ảnh hưởng khá nhiều đến tính thẩm mỹ cho sản phẩm của bạn. Bên cạnh đó việc đọc được những mã vạch đó trở nên khó khăn hơn nhiều lần. Gây ảnh hưởng đến quá trình kiếm soát sản phẩm.

Chọn lựa mực in mã vạch chất lượng cho việc in ấn tem mã vạch là việc cần thiết. Cũng giống như việc chọn lựa chất liệu giấy in mã vạch cho sản phẩm. Nó là những thành phần ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của tem nhãn mã vạch. Bạn nên chọn loại mực in có chất lượng tốt đi kèm với giấy in có chất lượng cao.

muc-in-ma-vach.png?1500525064299


Cấu tạo của mực in mã vạch

Được cấu thành từ 3 thành phần chính carbon, sáp, và nhựa resin. Tổng hợp ba chất này được cán lên một lớp màng mỏng. Và được cuộn lại thành từng cuộn với độ dài khác nhau.

Với mỗi loại mực khác nhau thì thành phần tổng hợp của 3 chất liệu có tỷ lệ khác nhau. Khi tổng hợp lại với tỷ lệ khác nhau sẽ có chất lượng khác nhau, phục vụ những nhu cầu khác nhau. Ta có 3 loại chính trên thị trường là Wax, Wax Resin, Resin.

Mực wax thì tỷ lệ sáp cao, dễ dàng in ấn. Nhưng dễ bị xước và không bền. Wax Resin tỷ lệ nhựa tương đối cao, bản in đẹp. Nhưng giá thành hơi cao. Mực Resin cho chất lượng tốt nhất, tỷ lệ nhựa resin cao, chống bào mòn và trày xước, nhưng giá thành rất cao và kén người dùng

Kích thước mực in mã vạch

Thông thường mực in mã vạch sẽ có màu đen nhưng do nhu cầu của thị trường mà hiện tại đã có thêm nhiều loại mực (ribbon) màu khác như đỏ, trắng, vàng, xanh lá, xanh dương…

Kích thước chuẩn 1 cuộn mực thì kích thước sẽ là 110mm x 300m, 110mm ở đây là chiều ngang còn 300m là chiều dọc của cuộn mực. Còn có loại mực 110mm x 100m dành cho những máy in đời cũ có thiết kế không chứa được cuộn mực to 300m. Ngoài ra còn một số các kích thước được đặt riêng với khổ ngang 70mm,80mm,90mm,100mm….

Phân loại mực in mã vạch

muc-in-ma-vach-wax.png?1500525137449

Mực in mã vạch wax : chất liệu mực thông thường, được cấu tạo bằng sáp. Mực này phù hợp với chất liệu decal giấy, tan trong nước và dễ tan trong dung môi.Mực ribbon in mã vạch wax có cấp độ gần như thấp nhất. Nó là loại ribbon in mã vạch dạng cuộn, film dải ruy băng. Trên lớp ruy băng mực ribbon sáp đó mặt trong ( FO ) hoặc mặt ngoài ( FI ) có phủ 1 lớp mực. Lớp mực hướng vào trong hay ra ngoài còn tùy thuộc vào yêu cầu của máy in. Tuy cùng là mực ribbon sáp, tuy nhiên thành phần của mỗi cuộn mực ribbon sáp là khác nhau với các nhà sản xuất khác nhau. Thành phần của mỗi cuộn ribbon in mã vạch wax cũng khác nhau. Ribbon in mã vạch này ở môi trường bình thường, không có tính cọ sát cao. Thích hợp nhất với các sản phẩm có vòng đời ngắn.

Khi sử dụng mực wax máy in mã vạch của bạn chỉ cần để mức nhiệt độ thấp là có thể dễ dàng làm chảy sáp. Việc sử dụng ở nhiệt độ thấp liên tục, cho phép tuổi thọ của đầu in máy in mã vạch của bạn được nâng cao đáng kể so với việc sử dụng ở nhiệt độ cao.

Mực in mã vạch Wax cũng là loại mực có giá thành tốt nhất, tiết kiệm chi phí do giá thành sản xuất. Sử dụng phù hợp cho các loại tem nhãn decal trên chất liệu giấy. Với đặc trưng thông dụng là giá rẻ, dễ sử dụng. Mực wax đáp ứng tốt cho nhu cầu chất lượng trung bình xong vẫn mang lại hiệu quả kinh tế cao.

muc-in-ma-vach-wax-resin.png?15005252163


Mực in mã vạch wax resin : được cấu tạo bằng hỗn hợp sáp và nhựa, khó phai trong nước và lâu phai trong dung môi. Wax Resin có cấu tạo mực nhiệt gồm 1 tỷ lệ pha trộn xác định giữa chất liệu SÁP và chất liệu Nhựa Resin. Với tỷ lệ nhựa resin cao trong thành phần cấu tạo nên nhiệt nóng chảy của mực in wax resin cao hơn mực in wax thường.

Với tỷ lệ đó chất liệu mực khi in ra giấy có độ rắn và độ kết dính cao nên chất lượng hình ảnh khi in ra cũng cao và có khả năng chịu được trầy xước. Độ kết dính cao còn cho phép mực wax resin có thể kháng hoá chất. Một số hóa chất tảy rửa như việc làm vàng bạc trang sức. Mực wax resin khi kết hợp với giấy PVC cho bạn khả năng chống nước, chống hóa chất tốt nhất.

Đây là loại mực có thể bám dính khá tốt và đồng thời khó bị trầy xước, không bị tan chảy trong nước. Chính vì thế mà nó thường hay được sử dụng trong các ngành công nghiệp, đồ lạnh vì có khả năng chịu đựng được cao. Mực in wax resin có giá thành khá cao so với mực in wax thông thường.

muc-in-ma-vach-resin.png?1500525250153


Mực in mã vạch resin : Tỷ lệ nhựa trong mực in mã vạch resin cao hơn so với tỷ lệ sáp. Nhựa là chất không phai trong nước và tan rất chậm trong dung môi. Mực in resin phải in ở nhiệt độ cao mới có thể đốt chảy mực dán lên bề mặt nhãn. Nên nhãn thường có độ bền cao hơn, mịn hơn, bám chắc hơn vào bề mặt nhãn in. Chất lượng nhãn in ra sắc nét, bám chắc nên nó có thể bảo quản lâu dài hàng năm mà không ảnh hưởng nhiều tới chất lượng nhãn trong điều kiện khắc nghiệt.

Mực in mã vạch resin có giá thành cao nhất trong các loại mực in mã vạch. Sản phẩm cao cấp này thường được sử dụng cho các sản phẩm yêu cầu cao về độ bền của tem nhãn mã vạch. Như các thiết bị điện tử, có yêu cầu rất cao về độ bền của tem nhãn. Có thể nói mực ribbon resin là một sản phẩm khá kén người dùng. Nó có nhiều đặc điểm tốt, nhưng giá thành của nó quá cao nên đó là 1 rào cản cho việc nó trở nên thông dụng hơn.

Các bạn nên tìm hiểu và chọn lựa loại mực in mã vạch đúng với nhu cầu sử dụng của mình. Việc sử dụng một loại mực in hay giấy in cao cấp hơn so với nhu cầu của bạn mang tới sự lãng phí lớn.

Mua ngay : Mực in mã vạch giá rẻ tại hà nội

Bài viết khác Bài viết khác