Bộ máy tính tiền mã vạch gồm những sản phẩm gì

05/14/2018
bởi Admin Admin

Bộ máy tính tiền mã vạch gồm những sản phẩm gì. Chắc hẳn ai đang có dự định cho việc kinh doanh siêu thị hay muốn mở một shop kinh doanh nhỏ nhắn nào đó. Đều muốn tìm hiểu về những chiếc máy tính tiền ở siêu thị. Trong một lần đi mua sắm nào đó bạn nhận được một hóa đơn thanh toán và bạn cũng đã được chứng kiến các nhân viên họ cần làm những gì để thanh toán cho bạn. Và bạn cảm thấy những thao tác công việc đó thật ấn tượng và thật chuyên nghiệp. Cuối cùng là bạn muốn sử dụng một cách thức làm việc như thế với chính việc kinh doanh của mình. Nếu bạn muốn có được điều đó thì việc mua các thiết bị tính tiền mã vạch là cần thiết. Bài viết này mavachmaso.net sẽ tổng hợp những thiết bị cần thiết nhất dành cho bạn. Chúng tôi không liệt kê các sản phẩm vì điều đó thừa thãi không cần thiết. Chi tiết nên chọn sản phẩm nào các bạn có thể tìm hiểu qua các bài viết tư vấn khác của mavachmaso ở mục tin tức.

bo-may-tinh-tien-ma-vach.png?

Thứ nhất cần tạo ra mã vạch

Tất nhiên rồi bạn cần tính tiền thông qua mã vạch thì việc đầu tiên trong quy trình này là phải tạo ra được mã vạch. Việc tạo ra mã vạch hiện nay thì vô vàn cách, cái bạn cần là bạn cần phải tạo ra mã vạch 1 cách chủ động theo phương pháp và thời gian của bạn. Như thế thì những chiếc máy in mã vạch sẽ là giải pháp chuẩn nhất dành cho bạn. Một chiếc máy in riêng tại cơ sở của bạn sẽ không bắt bạn phải phụ thuộc vào một đơn vị in ấn nào đó cả. Hoàn toàn chủ động cách in, chủ động nội dung in và hơn hết đó là chủ động thời gian in của chính bạn.

may-in-ma-vach.png?1526267181086

Hiện nay các máy in mã vạch cũng dễ dàng mua, và có nhiều dạng cho bạn chọn. Không còn hiếm gặp như trước kia nữa, bạn có thể thoải mái tìm kiếm và chọn lựa được chiếc máy in vừa ý. Với giá thành rẻ và phù hợp không quá khó khăn khi sở hữu 1 chiếc.

Tham khảo : Máy in mã vạch giá rẻ

Thứ hai là đọc mã vạch đã có của bạn

Nghe có vẻ buồn cười chúng ta cần một thiết bị tạo ra mã vạch để kiểm soát sản phẩm của mình. Lại cần thêm 1 chiếc máy để giải mã vạch đó, nghe có vẻ là hơi loằng ngoằng và phức tạp. Nhưng bạn tin tôi đi, chính những bước làm này là tiền đề để bạn có thể làm việc nhanh và chuyên nghiệp hơn. Sản phẩm sau khi được in mã vạch cần được nhập liệu vào máy tính và sau đó được bày bán. Khi khách hàng chọn sản phẩm xong, chúng ta chỉ việc đọc chính cái mã vạch mà chúng ta tạo ra đó vào máy tính. Lúc này thì số liệu sản phẩm và giá bán của sản phẩm sẽ hiện lên trên máy tính. Tất cả dữ liệu đều theo những gì mà bạn đã nhập từ trước đó. Đó là phương pháp để làm việc chính xác nhất trong thời gian nhanh nhất. Tất nhiên chúng ta cần một thiết bị nữa đó chính là máy quét mã vạch cho công việc này.

may-quet-ma-vach-gia-re.png?152626771957

Bạn đều thấy sản phẩm đều được đưa vào một chiếc máy sau đó là tiếng Bíp vang lên. Và sản phẩm đó được thanh toán, chiếc máy đó chính là máy quét mã vạch mà chúng ta cần. Chiếc máy này là một phần quan trọng để thanh toán trực tiếp với khách hàng của bạn. Cũng như máy in thì máy quét bây giờ rất nhiều loại chọn lựa. Chỉ với 1 triệu đồng là bạn đã có thể sở hữu chúng, một thiết bị nhỏ nhưng lại có lợi ích nhiều.

Tham khảo : Máy quét mã vạch giá rẻ

Thứ ba là in phiếu thanh toán trực tiếp cho khách hàng

Sau khi đọc mã vạch vào máy tính của bạn, máy tính sẽ tự động cộng tiền tổng số hàng cần thiết. Công việc cuối cùng trong khâu làm việc này chính là in phiếu thanh toán đơn hàng cho khách. Thay vì phải viết tay hoặc tính tiền bằng mồm thủ công. Ta có một chiếc máy in hóa đơn có thể in phiếu trực tiếp tại chỗ cho khách. Bạn cũng biết những chiếc máy này in nhanh như thế nào mỗi lần bạn đi mua sắm rồi đúng không.

may-in-hoa-don.png?1526268162450

Sẽ thật là thiếu chuyên nghiệp nếu bạn không sử dụng máy in hóa đơn cho khách của mình. Bạn thử nghĩ xem khách hàng của mình mua với nhiều sản phẩm khác nhau. Hơn nữa không phải ai cũng có thể nhớ được số lượng và giá bán của chúng. Không ít trường hợp khách hàng đã nhầm lẫn giá bán của các sản phẩm. Mặc dù bạn đã có thể tính tiền đúng, nhưng sự nhầm lẫn hoàn toàn có thể xảy ra. Với một hóa đơn in chi tiết số lượng và giá bán, khách hàng của bạn có thể kiểm tra thông tin trực tiếp. Chúng có thật sự tốt không, chúng tôi sẽ để cho bạn tự cảm thấy.

Tham khảo : Máy in hóa đơn giá rẻ

Các thiết bị phụ trợ khác

Với 3 chiếc máy trên bạn đã có thể làm tốt việc tính tiền bằng mã vạch của bạn. Nhưng vẫn còn một số thiết bị phụ trợ khác nữa, các thiết bị này không hoàn toàn là không cần thiết. Nhưng nếu có chúng thì việc quản lý cũng một phần nào đó trở nên tốt hơn. Các thiết bị như ngăn kéo đựng tiền siêu thị là một thiết bị phụ trợ cho máy in hóa đơn, sau khi in hóa đơn ngăn kéo sẽ tự động mở cho việc nhân và trả lại tiền lẻ.

Hay như máy kiểm kho là thiết bị giúp đỡ cho việc kiểm kho hàng tồn của bạn còn số lượng bao nhiêu. Tổng hợp số liệu trong kho bán và kho nhập hàng của bạn có thống nhất hay không. Giúp nắm rõ số lượng hàng hóa tốt hơn cho mỗi lần chốt sổ hàng tháng.

Tham khảo : Máy kiểm kho giá rẻ

Xin nhắc lại lần nữa là các thiết bị phụ trợ này không quan trọng. Thiếu chúng thì hệ thống của bạn hoạt động vẫn tốt và đảm bảo. Đơn giản chúng chỉ là những phụ trợ thêm mà thôi. Đôi khi với số lượng hàng ít thì máy kiểm kho thành ra là thừa thãi không cần thiết. Hay diện tích quá nhỏ khiến ngăn kéo đựng tiền thành một sản phẩm chiếm diện tích gây mất thẩm mỹ. Hãy cân nhắc trược khi chọn mua các thiết bị phụ trợ này.

Bài viết khác Bài viết khác